Thai giáo ánh sáng phương pháp phát triển thị giác ở trẻ

Thai giáo bằng ánh sáng được xem là một trong các cách dạy bé từ khi còn trong bụng mẹ, nhằm giúp kích thích sự phát triển thị giác.. Nhờ đó mà khi chào đời, bé sơ sinh sẽ có đôi mắt tinh tường và nhanh nhạy, làm nền tảng cho trí thông minh sau khi chào đời.

Mẹ có thể hiểu, thai giáo ánh sáng là hoạt động sử dụng ánh sáng từ các thiết bị như flash điện thoại, đèn pin cường độ nhẹ tác động trực tiếp lên thành bụng để kết nối với thai nhi nhằm giúp bé phát triển thị giác và hệ thần kinh ngay từ trong bụng mẹ.

Nắm rõ các giai đoạn phát triển của thai thi, đặc biệt là cột mốc phát triển thị giác, mẹ sẽ thấy rằng thai giáo ánh sáng có thể mang đến cho bé rất nhiều lợi ích. Cụ thể như:

  • Hỗ trợ kích thích thị giác và các vùng thần kinh liên quan đến thị giác. Qua đó giúp bé có một đôi mắt tinh anh, nhanh nhẹn sau khi chào đời.
  • Xây dựng cho thai nhi thời gian biểu sinh hoạt lành mạnh thông qua các bài tập ánh sáng. Từ đó giúp bé phân biệt ngày đêm và thức dậy, đi ngủ đúng giờ.
  • Giúp bé ngủ ngon và sâu hơn sau khi sinh, tránh tình trạng quấy khóc về đêm.

Thai giáo ánh sáng phương pháp phát triển thị giác ở trẻ

Thai giáo ánh sáng là “trò chơi” giúp bé tương tác tốt hơn với ba mẹ. Vậy nên, để đạt hiệu quả cao nhất, ba mẹ cần đợi đến tới khi thị giác của bé phát triển (27 tuần tuổi), có thể mở và chớp mắt cũng như cảm nhận được ánh sáng bên ngoài bụng mẹ.
Happy Life hy vọng bài viết này sẽ giúp mẹ có thêm những thông tin bổ ích về lợi ích của phương pháp thai giáo bằng ánh sáng để áp dụng với con một cách dễ dàng và hiệu quả.
Theo dõi chúng tôi